แจ้งข่าวอาจารย์ประเสริฐป่วย

3 ธ.ค. 60 / 3277 อ่าน

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2560 อ.ประเสริฐได้เกิดอาการบ้านหมุนขณะที่กำลังรังวังที่ดินที่ มัคคานุคาวิเวก สำนักกลาง เกาะพะลวย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อทำการก่อสร้างกุฏิที่พักสำหรับผู้ปฏิบัติที่ต้องการมาปฏิบัติวิเวกด้วยตนเอง จากที่อุบาสิกาใจพระรุ่นที่ 4 และผู้ใจบุญร่วมกันบริจาคมา

 

 

ทีมงานจึงรีบพาอาจารย์เดินทางออกจากเกาะพะลวย จ.สุราษฎร์ธานี เดินทางขึ้นกรุงเทพฯไปโรงพยาบาลนครธน ทำการตรวจสแกนสมองด้วยเครื่อง MRI ผลจากการสแกนไม่พบสิ่งผิดปรกติในส่วนสมอง จึงสันนิษฐานว่าน่าจะมาจากการพักผ่อนไม่เพียงพออย่างต่อเนื่อง อันเนื่องมาจากในเดือน พฤศจิกายน 2560 มีคอร์สปฏิบัติติดต่อ ต่อเนื่องกันมาตลอด ทำให้ต้องเดินทางตลอดเวลา

 

 

 

ทีมงานจึงส่งข่าวเพื่อแจ้งให้ทราบทั่วกันและต้องขออภัยที่ไม่ได้แจ้งในช่วงเวลาที่อาจารย์นอนพักอยู่โรงพยาบาล เนื่องจากคุณหมอต้องการให้พักผ่อนตลอดทั้งวัน ซึ่งอาการก็ดีขึ้นโดยลำดับ

 

ส่วนคอร์สปฏิบัติที่ประกาศออกไปและมีผู้สมัครเข้ามาแล้ว ไม่มีการยกเลิก อาจารย์ยังคงเปิดต่อไป ส่วนอนาคตคงจะมีการพิจารณาตามความเหมาะสมอีกครั้งหนึ่ง

 

จึงแจ้งมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

ทีมงาน มัคคานุคา

 

ปล. ขณะนี้อาจารย์ได้กลับมาพักที่ สวนยินดีทะเล เรียบร้อยแล้วเพื่อเปิดคอร์ส ปะ-ติด-จะ-สะ-หมุบ-บาด ในวันที่ 7-11 ธันวาคม นี้ต่อไป

ในส่วนคอร์สปี 61 ไม่ว่าจะจัดที่ สวนธรรมศรีปทุม  สวนยินดีทะเล หรือ มัคคานุคาวิเวก ก.พะลวย สามารถเข้าไปสมัครได้แล้ว เชิญเข้าไปดูตารางคอร์ส ที่ www.suanyindee.net

 

และเพิ่มช่องทางการรับข่าวสาร อ.ประเสริฐ ได้ทางไลน์ โดยแอดไลน์ผ่านทางคิวอาร์โค้ดตามด้านล่างนี้ค่ะ